วัดเกษมสีมาราม(วัดหาดเล็ก)
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย ตราด วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563
0 161
รายละเอียด
ชื่อสถานที่ วัดเกษมสีมาราม (วัดหาดเล็ก) สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่หมู่ 4 ตำบลหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด จดทะเบียนปี ได้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2504 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา วันที่ 15 ธันวาคม 2553 วัดเกษมสีมาราม วัดราษฎร์ นิกายมหานิกาย ตำนานที่เกี่ยวข้อง/ความเชื่อ (ถ้ามี) - ลักษณะเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสถานที่ อุโบสถวัดเกษมสีมารามมีภายในมีจิตรกรมฝาผนังที่สวยงาม ความสำคัญ วัดเกษมสีมาราม เป็นวัดที่สำคัญของชาวบ้านหาดเล็ก มีอุโบสถที่สวยงามรอบโบสถ์จะมีเสาหงส์ตั้งที่มุมทั้งสี่ทิศ มีกำแพงแก้วล้อมรอบและซุ้มประตูทางเข้า ภายในอุโบสถวัดเกษมสีมาราม (วัดหาดเล็ก) ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ มีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามเขียนโดยศิลปินที่มีชื่อของจังหวัดตราดคือ นายวิสูตร ทองดี ซึ่งเป็นภาพพุทธประวัติ ตั้งแต่ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ด้านหน้ามีพระพุทธรูปปางลีลาประทับอยู่ภายในซุ้มด้านหน้าของวัด กลุ่มคนที่ใช้ ชาวบ้านหาดเล็ก และประชาชนทั่วไป จำนวนผู้อยู่อาศัย - ผู้ดูแล พระใบฎีกาบุญชม ฐาตุกาโม เจ้าอาวาสวัดเกษมสีมาราม
หมู่ 4
หมู่ที่/หมู่บ้าน หาดเล็ก
ตำบล หาดเล็ก อำเภอ คลองใหญ่ จังหวัด ตราด
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
เลขที่ หมู่ 4 หมู่ที่/หมู่บ้าน หาดเล็ก