แหลมงอบ
อนุมัติโดย วันที่ 29 มีนาคม 2565
รายละเอียด

แหลมงอบ เป็นอำเภอเลียบชายหาดอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด อยู่ห่างจากตัวจังหวัดไปตามทางหลวงหมายเลข 3148 สายตราด-แหลมงอบ ประมาณ 17 กิโลเมตร ที่อำเภอแหลมงอบมีท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ ชื่อว่า ท่าเรือแหลมงอบ อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอแหลมงอบประมาณ 500 เมตร ซึ่งสามารถเดินทางไปยังเกาะต่างๆจาดท่าเรือนี้ได้ ทั้งกาะช้าง เกาะกระดาด เกาะกูด หรือเกาะแรด เป็นต้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถหาซื้อของที่ระลึกจำพวก กะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง และงอบแบบต่างๆ ได้จากร้านค้าทั่วไปในเขตอำเภอแหลมงอบอีกด้วย

อำเภอ แหลมงอบ จังหวัด ตราด