ถังชงกาแฟสงครามโลกครั้งที่ 2
รายละเอียด

สันนิฐานว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นถังที่ใช้สำหรับชงกาแฟ และปิ้งขนมปัง ความสูงจากก้นหม้อถึงตัวปากหม้อ 115 ซ.ม ขนาดความกว้างของตัวหม้อ 55 ซ.ม ตัวถังทำจากทองเหลือง ที่ข้างตัวถังมีช่องเปิด - ปิด เพื่อไว้เป็นที่ปิ้งขนมปัง ติดอยู่กับตัวถัง มีกาสำหรับชงกาแฟ 2 ใบ มีกระบวยตักน้ำร้อนทองเหลือง 1 อัน ใช้สำหรับตักน้ำร้อน

โบราณวัตถุ
พิพิธภัณฑ์วัดกุฏิ บางเค็ม
หมู่ที่/หมู่บ้าน 4
ตำบล บางเค็ม อำเภอ เขาย้อย จังหวัด เพชรบุรี
บุคคลอ้างอิง พระครูวิจิตรวัชรธรรม