เลขที่ : 171547
หน้าบันพระระเบียงคด วัดใหญ่สุวรรณาราม
0 1251
รายละเอียด

หน้าบันพระระเบียงคด เป็นหน้าบันมุขโถงทางด้านทิศตะวันตก มีขาดสูงใหญ่กว่าด้านอื่นๆ หน้าบันจำหลักไม้เป็นรูปช้างเอราวัณยืนแท่นประดับกระจกสี ล้อมรอบด้วยลายกนกก้านขด พื้นประดับด้วยกระจกเหลืองทอง สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย

วัดใหญ่สุวรรณาราม
เลขที่ 88 หมู่ที่/หมู่บ้าน - ซอย - ถนน พงษ์สุริยา
ชื่อที่ทำงาน พระมงคลวรญาณ
เลขที่ 88 ถนน พงษ์สุริยา
ตำบล ท่าราบ อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000