วัดรัตนตรัย
รายละเอียด

วัดรัตนตรัย ตั้งอยู่เลขที่ 65 ถนนคีรีรัฐยา ตำบลคลองกระแชง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี 76000 เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน พระอธิการหวั่น จิรวฑฺโฒ(คุณนุ) เป็นเจ้าอาวาสองค์ที่ 7 วัดรัตนตรัยได้พระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อปี พ.ศ. 2380 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 4 ไร่ 2 งาน อาณาเขตทิศเหนือจดชุมชนพระนครคีรี ทิศใต้จดวัดสระบัว ทิศตะวันออกจดทางสาธารณะ ทิศตะวันตกจดเชิงเขาวัง(พระนครคีรี) อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถกว้าง 7.50 เมตร ยาว 10 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2380 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กทรงไทย หอสวดมนต์ กว้าง 6 เมตร ยาว 36 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2527 เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ กุฏิสงฆ์ จำนวน 8 หลัง เป็นอาคารไม้ 6 หลัง ครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 หลัง วิหาร กว้าง 7.50 เมตร ยาว 10 เมตร เป็นอาคารไม้ทรงไทย สร้างเมื่อ พ.ศ. 2399 ศาสลาอเนกประสงค์ กว้าง 12 เมตร ยาว 12 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2544 เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้

เลขที่ 65 ถนน คีรีรัฐยา
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง พระอธิการหวั่น จิรวฑฺโร(คุณนุ)
ตำบล คลองกระแชง อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000