Latitude : - Longitude : -
อุโบสถวัดสุวรรณบำรุงราชวราราม
Proposed by. lamlukka Date 7 January 2013
Approved by. mculture Date 29 March 2016
Province : Pathum Thani
0 631

ตั้งอยู่ ณ วัดสุวรรณบุรงราชวราราม ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

เริ่มก่อสร้างเมื่อ ปี พ.ศ. 2500 รวม 55 ปี ผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิต เมื่อปี พ.ศ. 2528 ลักษณะเป็นโบสถ์ 2 ชั้น โดยปี พ.ศ. 2548 ได้ทำการเจาะประตูเข้าลอดพระอุโบสถ ทำพิธีเปิดลอดพระอุโบสถในวันวิสาขบูชา ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2549 ภายในอุโบสถมีจิตรกรรมฝาผนังอันวิจิตรสวยงาม ภาพวาดสีน้ำมันบอกเล่าเรื่องราวพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า ตั้งแต่ประสูตร ตรัสรู้ ปรินิพพาน ส่วนชั้นล่างมีบ่อเก็บน้ำฝนที่เก็บไว้ไม่ได้ใช้สอยเนื่องจากสมัยก่อนไม่มีทางลง เมื่อเจาะประตูลงไปได้จึงทำเป็นบ่อน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิขนาดใหญ่ มีความจุ 10,000 ลิตร ต่อมาพระครูสุวรรณวรการได้นำน้ำพระพุทธมนต์มาจากวัดต่าง ๆ 108 วัด มารวมเป็นบ่อน้ำมนต์ที่ใหญ่ที่สุด ปัจจุบันมีประชาชนจำนวนมาก มาลอดโบสถ์และนำน้ำมนต์ไป

เพื่อความเป็นสิริมงคล

วัดสุวรรณบุรงราชวราราม
Tambon บึงทองหลาง Amphoe Lam Luk Ka Province Pathum Thani
Details of access
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี ( ศาลากลางหลังเก่า )
Reference นางสาวชวนชม แย้มไสว Email meaw2555@outlook.com
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด Email data55@hotmail.com
Road เทศปทุม
Tambon บางปรอก Amphoe Mueang Pathum Thani Province Pathum Thani ZIP code 12000