No. : 17647
พิพิธภัณฑ์เรือ วัดธรรมสถิตติ์วราราม
Proposed by. นายชัชวาล ตันวิไลศิริ Date 27 January 2011
Approved by. สมุทรสงคราม Date 1 October 2012
Province : Samut Songkhram
0 327

ที่ตั้งวัดธรรมสถิตติ์วราราม หมู่ที่ 4 ตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมเรือชนิดต่างๆไว้มากมาย โดยพระมหานรินทร์ เดชธฺมโม
เจ้าอาวาส เป็นผู้เก็บรวบรวมไว้ มีเรือขุดด้วยไม้ตะเคียน เรือกง เรือมาด เรือสำปั้น และเรือชนิดต่างๆมากมายกว่า 30 ลำ

วัดธรรมสถิตติ์วราราม
Moo 4 Road แม่กลอง-ปากท่อ
Tambon บางขันแตก Amphoe Mueang Samut Songkhram Province Samut Songkhram
Reference พระมหานรินทร์ เตชธมฺโม