ผ้าขาวม้าบ้านรางจิก
เสนอโดย kittipong วันที่ 29 มกราคม 2556
อนุมัติโดย เพชรบุรี วันที่ 19 มีนาคม 2557
0 5682
รายละเอียด

ผ้าขาวม้าบ้านรางจิก เป็นผลิตภัณฑ์ของกลุ่มสตรีผ้าทอมือบ้านรางจิก ได้รับการคัดสรรเป็น OTOP ระดับ 2 ดาว เมื่อปี 2553

ปัจจุบันผ้าขาวม้าของกลุ่มสตรีผ้าทอมือบ้านรางจิก ได้มีการพัฒนานำผ้าขาวม้ามาจัดทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แก่ เสื้อผ้าขาวม้า ที่ใส่ขวดไวน์ กระเป๋า ที่ใส่กล่องกระดาษทิชชู่ และเป็นที่รู้จักของผู้ที่สนใจและประชาชนภายในจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดใกล้เคียง โดยนิยมซื้อไปใช้ในงานบุญต่าง ๆ เช่น งานบวช งานแต่งงานและนำไปตัดเสื้อ เนื่องจากเนื้อผ้าคุณภาพดี มีลวดลายและสีสันสวยงาม ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม ติดต่อได้ที่ นางนิภา ครึกครื้น โทร. 087 – 1264326 นางนิชกานต์ โทร. 0811939309

ชะอำ
หมู่ที่/หมู่บ้าน 3
ตำบล ไร่ใหม่พ้ฒนา อำเภอ ชะอำ จังหวัด เพชรบุรี
บุคคลอ้างอิง นางสุมนา โชคลาภ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบุรี อีเมล์ petburi_culture@hotmail.com
ตำบล คลองกระแชง อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000
โทรศัพท์ 032-424324 โทรสาร 032-424325
เว็บไซต์ htt://province.m-culture.go.th/petchaburi