ขี้ผึ้งสมุนไพร
เสนอโดย pranee วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2556
0 13
รายละเอียด

ขี้ผึ้งสมุนไพรเป็นยาสมุนไพร ผลิตจากภูมิปัญญาท้องถิ่น กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มส่งเสริมสมุนไพร อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 7 ตำบลเพนียด อำเภอโคกสำโรง จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อ พ.ศ.2552 โดยมี นายพงศ์กร เจริญสุข เป็นประธาน มีสรรพคุณ ทาแก้แมลงกัดต่อย กันยุง และใช้นวดตัวคลาดเส้น วัตถุุดิบและวิธีการผลิตคือ นำไพรสด ว่านนางดำ เถาเอ็นอ่อน เอามาตำรวมกันให้ละเอียด แล้วนำไปเค้ี้ยวจนได้น้ำโดยเอากากออก จากน้้ันใส่เตรื่องปรุงคือ เมนทอล การบูร พิมเสน เป็ปเปอร์มิ้นต์ น้ำมันระกำ วาสลีน ไขพาราฟิล

บ้านน้อย
เลขที่ 19 หมู่ที่/หมู่บ้าน 7
ตำบล เพนียด อำเภอ โคกสำโรง จังหวัด ลพบุรี
สัมภาษณ์นายพงศ์กร เจริญสุข
บุคคลอ้างอิง ปราณี ปานอุไร อีเมล์ pranee.ks@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลพบุรี
เลขที่ 6/1 ซอย ตะวันเย็น
ตำบล โคกสำโรง อำเภอ โคกสำโรง จังหวัด ลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15120