เทศบาลตำบลเขาพระบาเดินธง
เสนอโดย kritsana วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556
0 5

ชื่อข้อมูลเทศบาลตำบลเขาพระยาเดินธง

ประวัติเทศบาลตำบลเขาพระยาเดินธง ตั้งอยู่เลขที่ ๓๓๓ หมู่ที่ ๖ ตำบลพัฒนานิคม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี อยู่ห่างจากอำเภอพัฒนานิคม ประมาณ ๕๐๐ เมตร เมื่อปี พ.ศ.๒๕๓๘ เป็นองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระยาเดินธง และยกฐานะเป็นเทศบาลตำบล

เขาพระยาเดินธง เมื่อ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๕ มีหมู่บ้านในเขตเทศบาลตำบลเขาพระยาเดินธง จำนวน ๑๔ หมู่บ้าน โดยมี นางสุทัศน์ มธุรวงษาดิษฐ์

เป็นนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเขาพระยาเดินธง นายเสน่ห์ ทองประไพ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเขาพระยาเดินธง และนายวันวันชัย สุทธิปัญญา รองนายกฯ นางสาววิภาวี หยั่งถึง เป็นเลขานุการ นายพงษ์พิษณุ ตันเจริญ เป็นที่ปรึกษา นายทวีป หมื่นเดช เป็นปลัดเทศบาลฯ

วิสัยทัศน์“ ภายในปี พ.ศ. ๒๕๖๑ เทศบาลตำบลเขาพระยาเดินธง จะเป็นองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการภายใต้หลักธรรมาภิบาล และพัฒนาให้เป็นชุมชนเมืองน่าอยู่ ประชาชน

มีความมั่นคง มีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ”

เทศบาลตำบลเขาพระยาเดินธงเป็นหน่วยงานที่สนับสนุนการดำเนินงานด้านศาสนา และวัฒนธรรม เช่น จัดและสนับสนุนชุมชนหมู่บ้านร่วมกิจกรรมในวันสำคัญและประเพณีอันดีงาม

ของท้องถิ่น และดำเนินการด้านสังคม ได้แก่ จัดและสนับสนุนการเล่นกีฬาต้านยาเสพติด สนับสนุนการจัดประเพณีแห่เทียนพรรษา จัดประเพณีสงกรานต์ของอำเภอ

สถานที่ตั้ง
เลขที่ 333 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 6
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นางสุทัศน์ มธุรวงษาดิษฐ์
ชื่อที่ทำงาน เทศบาลเขาพระยาเดินธง
ตำบล พัฒนานิคม อำเภอ พัฒนานิคม จังหวัด ลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15140