นางสุพัตรา ภัทรบดี
เสนอโดย kritsana วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556
0 4

ชื่อข้อมูลนางสุพัตรา ภัทรบดี

ประวัติส่วนตัวเกิดที่เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๔๘๑ อายุ ๗๕ ปี

ความสำคัญดำรงตนเป็นคนดีมีคุณธรรม อย่างต่อเนื่องมาตลอด โดยประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่บุตร ธิดา และประชาชนทั่วไป มีอัธยาศัยไมตรี โอบอ้อมอารี สุภาพอ่อนโยน ยึดมั่นในหลักธรรมคำสั่งสอนและเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา เป็นผู้มีความขยันหมั่นเพียร บำเพ็ญประโยชน์ต่อผู้อื่น สังคม เช่นบริจาคเงินสนับสนุนกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ และสงเคราะห์แก่ผู้ยากไร้อย่างต่อเนื่องตลอดมา เช่น ทูลเกล้าถวายฯเงิน “ ทุนการกุศลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี " ในวันพระราชสมภพ วันที่ ๒ เมษายน ทุกปี ทูลเกล้าถวายเงิน โดยเสด็จพระราชกุศลมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ บริจาคเงินก่อสร้าง

หอพักผู้ป่วยสงฆ์ ห้องพักผู้ป่วยพิศษ ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบแก่ โรงพยาบาลอำเภอพัฒนานิคม โรงพยาบาลอำเภอชัยบาดาล ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคมะเร็งจังหวัดลพบุรี และบริจาคเงินเพื่อกิจกรรมการกุศลอื่น ๆ อีกหลายแห่ง ทั้งโรงเรียน วัด โรงพยาบาล และชุมชน

นางสุพัตรา ภัทรบดีได้ดำเนินการสงเคราะห์สาธารณชุมชนอย่างต่อเนื่อง เป็นบุคคลที่ชุมชน ให้การยอมรับ เป็นผู้มีจิตสาธารณะ จึงได้รับคัดเลือกให้เป็นกรรมการในองค์กรต่าง ๆ มากมาย เช่น

ผลงาน

๑. นายกกิ่งกาชาดอำเภอพัฒนานิคม

๒. คนดีศรีพัฒนา

๓. ครอบครัวประชาธิปไตยตัวอย่าง ปี ๒๕๕๔

๔. คนดีศรีลพบุรี

๕. ที่ปรึกษาสภาวัฒนธรรมอำเภอพัฒนานิคม

๖. กรรมการคัดเลือกคนดีศรีพัฒนา

สถานที่ตั้ง
ตำบล พัฒนานิคม อำเภอ พัฒนานิคม จังหวัด ลพบุรี
บุคคลอ้างอิง นายสมส่วน บูรณะพงษ์
ตำบล ห้วยขุนราม อำเภอ พัฒนานิคม จังหวัด ลพบุรี