นางเพทาย แ้ก้วมณี
เสนอโดย kritsana วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556
0 5

ชื่อข้อมูลนางเพทาย แก้วมณี

ประวัติส่วนตัวเกิดวันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๔๙๙ อายุ ๕๗ ปี ปัจจุบัน อยู่บ้านเลขที่ -

หมู่ ๗ ตำบลโคกสลุง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

ความสำคัญเป็นพิธีกรในงานต่าง ๆ ตามที่ได้รับมอบหมายและรับเชิญ ช่วยเหลือสังคม เช่น พิธีกร วันแม่แห่งชาติ วันพ่อแห่งชาติ งานอุปสมบท งานแต่งงาน งานบวช และพิธีการสำคัญของตำบลโคกสลุง อำเภอพัฒนานิคม

-เป็นผู้มีความประพฤติดี มีมนุษยสัมพันธ์ เสียสละและอุทิศตนในการเป็นแม่พิมพ์ของชาติ อบรม สั่งสอนเด็กและเยาวชน ในตำบลโคกสลุง จนได้รับรางวัลครูผู้มีคุณธรรม จริยธรรมดีเด่น

-เป็นผู้มีความสามารถ ในการใช้ภาษาไทย และภาษาถิ่นของชาวไทยเบิ้ง และได้รับรางวัลผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่นระดับจังหวัด จากกรมส่งกเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม

-เป็นคณะกรรมการสภาวัฒนธรรมตำบลโคกสลุง ช่วยเหลือในงานด้านศิลปวัฒนธรรมของชาว ไทยเบิ้ง โคกสลุง งานลานวัฒนธรรม จนทำให้ชาวไทยเบิ้ง โคกสลุงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 7
ตำบล พัฒนานิคม อำเภอ พัฒนานิคม จังหวัด ลพบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง กฤษณา สิทธิราช อีเมล์ ks_aa2511@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลพบุรี
ตำบล ป่าตาล อำเภอ เมืองลพบุรี จังหวัด ลพบุรี