อาชีพของชาวไทยเบิ้งบ้านโคกสลุง
เสนอโดย saijit วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2556
0 8
รายละเอียด

อาชีพของชาวไทยเบิ้งบ้านโคกสลุงชุมชนไทยเบิ้งบ้านโคกสลุง เป็นชุมชนที่มีความอุดมสมบูรณ์ ทางภูมิปัญญาและทรัพยากรธรรมชาติหลายประการ สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดเป็นอาชีพ ของประชาชนในพื้นที่ ได้แก่ อาชีพทำนา อาชีพทำไร่อ้อย อาชีพหาของป่า อาชีพหาปลา อาชีพจักสาน อาชีพการทอเสื่อ และ อาชีพการทอผ้า

สถานที่ตั้ง
ตำบล พัฒนานิคม อำเภอ พัฒนานิคม จังหวัด ลพบุรี
บุคคลอ้างอิง นายประทีป อ่อนสลุง