อาหารพื้นบ้าน
เสนอโดย chunkid วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2556
0 9
รายละเอียด

อาหารพื้นบ้านอาหารที่ชาวไทยเบิ้ง บ้านโคกสลุงนิยมรับประทาน ได้แก่ แกงบอนใส่ปลาย่าง แกงขี้เหล็ก แกงไก่ใส่หน่อไม้ส้ม แกงยอดสามส้ม แกงมันนก แกงอึ่งใส่แตงโมอ่อน แกงหน่อไม้ แกงส้มดอกแค แกงผักหนาม แกงมะรุม แกงใบพริก แกงสายบัว แกงไข่น้ำ เลียงหัวปลี ต้มไก่เครื่องดำ ต้มอึ่ง คั้วไอ้เอ็ม ต้มเห็ดโคน คั้วหมู ต้มหน่อไม้ส้ม น้ำพริกแมงดา น้ำพริกปลาย่าง น้ำพริกปลาร้า ปลาร้าหลน ปูหลน ปลาร้าส้ม ลางนกคุ้มอืด ลาบปลาดุก ลาบมะเขือ ปลาเห็ดหัวปลี พริกเกลือ เป็นต้น

หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านโคกสลุง
ตำบล โคกสลุง อำเภอ พัฒนานิคม จังหวัด ลพบุรี
บุคคลอ้างอิง นายประทีป อ่อนสลุง