วัดอัมพวัน กม.7 (อำเภอสนามชัยเขต)
เสนอโดย napaporn วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556
0 118
รายละเอียด

วัดอัมพวัน กม.7 ตั้งอยู่เลขที่ 25 บ้านกม.7 ตำบลลาดกระทิง อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย จัดตั้งวัดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ.2537 ที่ดินที่ตั้งวัดมีเนื้อที่ 15 ไร่ อาณาเขตทิศเหนือจดที่ดินเอกชน ทิศใต้จดโรงเรียนบ้าน กม.๗ ทิศตะวันออกจดทางหลวง ทิศตะวันตกจด อ่างเก็บน้ำ อาคารเสนสนะประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก กว้าง 12 เมตร ยาว 28 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ.2530 กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน ด้านการศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ.2529 วัดอัมพวัน กม.7 ได้มีการจัดกิจกรรมอบรมคุณธรรม จริยธรรม ให้เด็ก เยาวชน ประชาชนอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ และเป็นศูนย์รวมของชุมชนในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และกิจกรรมทางวัฒนธรรม ประเพณี ของท้องถิ่น

ปัจจุบันมี พระใบฎีกาสมศักดิ์ ปทุโม ดำรงตำแหน่ง รักษาการเจ้าอาวาสวัด ทำหน้าที่ในการบริหารและปกครองวัด

บ้าน กม.7
(บุคคล/หน่วยงาน/หนังสือ/เอกสาร)
บุคคลอ้างอิง พระใบฎีกาสมศักดิ์ ปทุโม
ชื่อที่ทำงาน วัดอัมพวัน กม.7
ตำบล ลาดกระทิง อำเภอ สนามชัยเขต จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24160