วัดโนนป่าเลา
เสนอโดย benchawan วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556
อนุมัติโดย อุบลราชธานี วันที่ 4 มีนาคม 2556
0 375
รายละเอียด
ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้าน ป่าเลา หมู่ที่ ๙ ตำบล ยาง อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี สังกัดคณะ สงฆ์มหานิกาย มีเนื้อที่ ๕๘ ไร่ ๒ งาน ๕๕ ตารางวา ตั้งเป็นวัดเมื่อวันที่ ๒๙ เดือนกันยายน พ.ศ. ๒๕๔๓ ประวัติวัดโนนเลา เดิมเป็นป่าหนาทึบ ชาวบ้านเห็นว่าสัปปายะ เหมาะที่จะสร้างวัดเพื่อให้ เป็นที่พักพระสงฆ์ ที่จรมา ซึ่งบางปีก็มีพระมาจำพรรษา บางปีก็ว่างเว้นไป แต่การพัฒนาวัดก็ ช่วยกันจนปี พ.ศ.๒๕๔๓ จึงได้รับแต่งตั้งเป็นวัดโดยถูกต้อง เสนาสนะสำคัญภายในวัด มี ศาลาการเปรียญ สร้างเสร็จ พ.ศ.๒๕๓๑ พระพุทธรูปหินอ่อน สร้าง พ.ศ.๒๕๕๑ พระสีวลี สร้าง พ.ศ. ๒๕๕๑ การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาส ดังนี้ ๑. พระอธิการพิษณุ จนทวํโส พ.ศ.๒๕๔๔ ๒. พระอธิการบุญเพ็ง อธิจิตโต พ.ศ.๒๕๕๐
หมู่ที่/หมู่บ้าน ม.๙ บ้านป่าเลา
ตำบล ยาง อำเภอ น้ำยืน จังหวัด อุบลราชธานี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นายวีระศักดิ์ พรหมวงศ์ อีเมล์ benchawan03@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สนง.วัฒนธรรมอำเภอน้ำยืน
หมู่ที่/หมู่บ้าน ที่ว่าการอำเภอน้ำยืน
ตำบล สีวิเชียร อำเภอ น้ำยืน จังหวัด อุบลราชธานี