ชมรมไก่งวงหนองหารหลวงสกลนคร
เสนอโดย สถาป วงศ์สีดา คนญ้อแท้ๆๆ วันที่ 8 มีนาคม 2556
อนุมัติโดย สกลนคร วันที่ 24 พฤศจิกายน 2557
จังหวัด : สกลนคร
0 2467
รายละเอียด

ชมรมไก่งวงหนองหารหลวงสกลนคร ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ ๑๘ มิถุนายน ๒๕๕๕ ณ บ้านเลขที่ ๒๔๗ หมู่ที่ ๕ บ้านหนองกระบอก ตำบลนาแก้ว อำเภอโพนนาแก้ว จังหวัดสกลนคร โทร.085 7469766 อีเมล์ sorn_pim@hotmail.com

วัตถุประสงค์

1.เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ความรู้การเลี้ยงไก่งวงของสมาชิก ส่งเสริมและเผยแพร่อาชีพการเลี้ยงสัตว์ รวมทั้งส่งเสริมความรู้ในอุตสาหกรรมแปรรูปเพื่อให้สมาชิกมีรายได้อย่างมั่นคง

2.จัดหาทุนเพื่อกิจการตามวัตถุประสงค์ของชมรมหรือขอรับความช่วยเหลือทางวิชาการจากหน่วยงานราชการ หน่วยงานต่างประเทศและบุคคลอื่น

3.ส่งเสริมสมาชิกหรือกลุ่มสมาชิกให้มีการจัดการผลผลิตไก่งวง และผลิตภัณฑ์ของสมาชิกมาจัดขายหรือแปรรูปออกขาย โดยสมาชิกหรือกลุ่มซื้อ หรือรวบรวมผลผลิตจากสมาชิกชมรมฯก่อนผู้อื่น

คณะกรรมการบริหารชมรม ประกอบด้วย

1. นายหมื่นศักดิ์ อิทนธิแสง ประธานชมรม

2. นายถนอม แก้วลอดหล้า รองประธาน

3. นายชูศักดิ์ บัตรวิเศษ รองประธาน

4. นางดวงดาว สอนพิมพ์ เลขาฯ/ประชาสัมพันธ์

5. นายประสิทธิ์ โพธิราช ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์

6. นายบุญมี พิมพ์แพง ผู้ช่วยเลขานุการ

7. นายธวัชชัย ไชยเชษฐ เหรัญญิก

8. นายประเสริฐ แก้วคำแจ้ง ผู้ช่วยเหรัญญิก

9. นายอาทิตย์ วงศ์เครือสอน การตลาด

ชมรมไก่งวงหนองหารหลวง-สกลนคร

มีจำนวนไก่งวงทั้งหมด1,847 ตัว แยกประเภท ดังนี้

1. พ่อพันธุ์ 144 ตัว

2. แม่พันธุ์ 375 ตัว

3. ไก่รุ่น 480 ตัว

4. ลูกไก่เล็ก 888 ตัว

ราคาจำหน่ายไก่งวง

1. ไก่งวง อายุ 45 – 60 วัน คละเพศ ราคาตัวละ 120 – 150 บาท

2. อายุ 60 – 90 วัน ราคาตัวละ 300 – 350 บาท

3. อายุ 90 – 150 วัน ราคาตัวละ 400 – 500 บาท

4. อายุ 150 – 210 วัน ราคาตัวละ 700 – 750 บาท

5. อายุ 210 วันขึ้นไป ราคาตัวละ 900 – 950 บาท

6. หากจำหน่ายโดยการชั่งน้ำหนัก กิโลกรัมละ 120 – 140 บาท

สนับสนุนโดย : ศูนย์วิจัยและถ่านทอดเทคโนโลยีมหาสารคามและ สำนักพัฒนาการปศุสัตว์และถ่ายทอดเทคโนโลยี กรมปศุสัตว์

เลขที่ 247 หมู่ที่/หมู่บ้าน 5 บ้านหนองกระบอก
ตำบล นาแก้ว อำเภอ โพนนาแก้ว จังหวัด สกลนคร
บุคคลอ้างอิง นายหมื่นศักดิ์ อินธิแสง 0862279119
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสกลนคร
ตำบล ธาตุเชิงชุม อำเภอ เมืองสกลนคร จังหวัด สกลนคร