วัดจันทรสุข
เสนอโดย ThanYaChung วันที่ 15 มีนาคม 2556
จังหวัด : ปทุมธานี
0 876

ชื่อสถานที่ศาสนสถาน พระพุทธรูป แหล่งเรียนรู้ วัดจันทรสุข

สถานที่ตั้งเลขที่ ๖๑ หมู่ ๒ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๕๑ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัด ๖ ไร่ โฉนดที่ดินเลขที่ ๒๕๑๕๒ โดยนางม้อย นางทวี จันทรสุข บริจาคทรัพย์ถวายที่ดินเพื่อสร้างวัด คณะสงฆ์จากวัดแสงสรรค์ดำเนินการสร้างวัด

สภาพวัดเป็นที่ราบลุ่ม (ทุ่งนา)

ความสำคัญ

ถาวรวัตถุและเสนาสนะที่สำคัญคือ ศาลาการเปรียญ ๑ หลัง , กุฏิพระสงฆ์ ๔ หลัง,

ศาลาเรือนไทยตรีมุข

ปูชนียวัตถุพระพุทธรูปโบราณ , พระธาตุเจดีย์

เป็นวัดที่ชุมชนให้ความเคารพนับถือเลื่อมใสศรัทธา ทำบุญ จัดกิจกรรมประเพณีทางพุทธศาสนาเป็นประจำ เป็นสถานที่รวมกำลังศรัทราของชุมชนท้องถิ่น และชุมชนใกล้เคียง สืบมา

มีเจ้าอาวาสปกครอง ดังรายนามดังนี้

พระครูธรรมธรสัมพันธ์ ถิรธมโม ปัจจุบัน

เลขที่ 61 หมู่ที่/หมู่บ้าน 2
ตำบล ประชาธิปัตย์ อำเภอ ธัญบุรี จังหวัด ปทุมธานี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี ( ศาลากลางหลังเก่า )
บุคคลอ้างอิง ประไพจิต บุญประถัมภ์ อีเมล์ poolovely56@windowslive.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี อีเมล์ data55@hotmail.com
ถนน เทศปทุม