วัดโพธิ์เกษตร
เสนอโดย boonmata วันที่ 22 มีนาคม 2556
0 75
รายละเอียด

วัดโพธิ์เกษตรตั้งอยู่ที่บ้านสะแกงาม หมู่ที่ 2 ตำบลหัวสำโรง อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุต ที่ดินที่ตั้งวัดมีเนื้อที่ 16 ไร่ 2 งาน ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ.2511

วัดโพธิ์เกษตรสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2515

อาคารเสนาสนะของวัดประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กทรงไทย สูง 2 ชั้น มีกุฏิสงฆ์ วิหาร ศาลาอเนกประสงค์ ศาลาบำเพ็ญกุศล

ปูชนียวัตถุที่สำคัญของวัด มีพระประธานประจำพระอุโบสถ ปางสมาธิ ปูชนียวัตถุอื่นๆ วิหารหลวงพ่อยิ้ม สร้างเมื่อ พ.ศ.2537

ปัจจุบัน มีพระครูปลัดฉลวย ฐานจาโร เป็นเจ้าอาวาส

เลขที่ 2 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านสะแกงาม ซอย - ถนน -
ตำบล โพตลาดแก้ว อำเภอ ท่าวุ้ง จังหวัด ลพบุรี
บุคคลอ้างอิง พระครูปลัดฉลวย ฐานจาโร
ชื่อที่ทำงาน วัดโพธิ์เกษตร
ตำบล หัวสำโรง อำเภอ ท่าวุ้ง จังหวัด ลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15150