วัดโพธิ์ตรุ
เสนอโดย boonmata วันที่ 23 มีนาคม 2556
0 66
รายละเอียด

วัดโพธิ์ตรุตั้งอยู่เลขที่ 47 บ้านโพธิ์ตรุ หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านเบิก อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินที่ตั้งวัดมีเนื้อที่ 14 ไร่ 1 งาน 20 ตารางวา ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2534

วัดโพธิ์ตรุสร้างขึ้นเป็นวัดตั้งแต่ พ.ศ.2459 เดิมนามวัดเขียนเป็น วัดโพตรุ ต่อมาเขียนเป็นวัดโพธิ์ตรุ พื้นที่ตั้งวัดเป็นพื้นที่ราบลุ่ม

อาคารเสนาสนะของวัดประกอบด้วย อุโบสถ หอสวดมนต์ กุฏิสงฆ์ ศาลาอเนกประสงค์ วิหาร ศาลาบำเพ็ญกุศล

ปูชนียวัตถุที่สำคัญของวัด มีพระประธานประจำพระอุโบสถ ปางมารวิชัย และพระประทานประจำศาลาการเปรียญ ปางประทานพร

การศึกษา ทางวัดได้เปิดสอนพระปริยัติธรรม พ.ศ.2498 มีโรงเรียนประถมศึกษาและสถานีอนามัยของทางราชการอยู่ที่วัดนี้ด้วย

ปัจจุบัน มีพระอธิการรุ่งโรจน์ ปภงฺกโร เป็นเจ้าอาวาส

เลขที่ 47 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านโพธิ์ตรุ ซอย - ถนน -
บุคคลอ้างอิง พระอธิการรุ่งโรจน์ ปภงกโร
ชื่อที่ทำงาน วัดโพธิ์ตรุ
ตำบล บ้านเบิก อำเภอ ท่าวุ้ง จังหวัด ลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15150