วัดแสนสุข
เสนอโดย สระแก้ว วันที่ 23 มีนาคม 2556
อนุมัติโดย สระแก้ว วันที่ 23 มีนาคม 2556
จังหวัด : สระแก้ว
0 476
รายละเอียด

วัดแสนสุขตั้งอยู่ที่บ้านแสนสุข เลขที่ ๑๑๑ หมู่ที่ ๗ ตำบลคลองน้ำใส อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๒๖ไร่ ตั้งเมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๘ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๒๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๒ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๒๕ เมตร ยาว ๔๐ เมตร ปัจจุบันมี พระใบฎีกาเย็น กวิธํโธ เป็นเจ้าอาวาสวัด

อาณาเขต

ทิศตะวันออก จดถนนสาธารณะ

ทิศตะวันตก จดที่ดินเอกชน

ทิศเหนือ จดที่ดินเอกชน

ทิศใต้ จดที่ดินเอกชน

การบริหารและการปกครอง

๑. พระอ่อน

๒. พระเพย

๓. พระกอง

๔. พระบุญมี

๕. พระเหล็ก

๖. พระวัน

๗. พระบุญล้าน อตฺตมโน

๘. พระใบฎีกาเย็น กวิธํโธ พ.ศ. ๒๕๒๘-ปัจจุบัน

อาคาร เสนาสนะ และปูชนียวัตถุ ประกอบด้วย

๑. อุโบสถ กว้าง ๕.๕๐ เมตร ยาว ๑๙ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๗ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก

๒. ศาลาการเปรียญ ๑ หลังกว้าง ๑๑ เมตร ยาว ๒๘ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ.๒๕๒๘ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก

๓. กุฏิสงฆ์ จำนวน ๓ หลัง เป็นอาคารไม้สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๘ และกุฏิหลังใหม่สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก จำนวน ๑ หลัง

ศาสนสถาน/วัด
วัดแสนสุข
เลขที่ 111 หมู่ที่/หมู่บ้าน 7 บ้านคลองน้ำใส
วัดแสนสุข
บุคคลอ้างอิง พระใบฎีกาเย็น กวิธํโธ
ตำบล คลองน้ำใส อำเภอ อรัญประเทศ จังหวัด สระแก้ว รหัสไปรษณีย์ 27120