วัดคชศิลาวนาราม
เสนอโดย กนกวรรณ พรหมทัศน์ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554
อนุมัติโดย ยะลา วันที่ 6 กันยายน 2555
จังหวัด : ยะลา
0 572
รายละเอียด

วัดคชศิลาวนารามตั้งอยู่ ที่บ้านคชศิลา หมู่ที่ ๔ ตำบลบาละ อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา ซึ่งมีนายนุกูล และนางกานดา เศรษฐกุล เป็นผู้บริจาคที่ดินให้สร้างวัด และผู้ก่อตั้งวัด คือ พระครูปลัดธวัธชัย ฉายา ญาณสุโข เจ้าอาวาสวัดปูแหล ตำบลบาโร๊ะ อำเภอยะหา จังหวัดยะลา และเป็นเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดคชศิลาวนาราม วัดคชศิลาวนาราม เป็นสถาบันที่สำคัญของพุทธศาสนิกชนของชาวไทยพุทธในตำบลบาละ ซึงกระทรวงศึกษาธิการประกาศแต่งตั้งเป็นวัดขึ้นในพระพุทธศาสนานามว่า “ วัดคชศิลาวนาราม “ประกาศ ณ วันที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๐ วัดคชศิลาวนารามเป็นศาสนสถานที่สำคัญของพระพุทธศาสนาเป็นที่ประกอบศาสนกิจของพระภิกษุและพุทธศาสนิกชนของชาวบ้านคชศิลา ปัจจุบัน พระพุฒ วฑฒโน เป็นเจ้าอาวาส

สถานที่ตั้ง
เลขที่ 188 หมู่ที่/หมู่บ้าน 4 บ้านคชศิลา
ตำบล บาละ อำเภอ กาบัง จังหวัด ยะลา
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดยะลา อีเมล์ yala@m-culture.go.th
เลขที่ 37 ถนน สุขยางค์
ตำบล สะเตง อำเภอ เมืองยะลา จังหวัด ยะลา รหัสไปรษณีย์ 95000
โทรศัพท์ 073203511,073213916 โทรสาร 073203511