สภาวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์
เสนอโดย pom_21 วันที่ 3 พฤษภาคม 2556
อนุมัติโดย สุรินทร์ วันที่ 7 มิถุนายน 2556
จังหวัด : สุรินทร์
0 1824
รายละเอียด

ประวัติสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์

กระทรวงวัฒนธรรมจึงมีคำสั่งที่ ๕๙/๒๕๔๕ลงวันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๔๕ เรื่อง มอบหมายให้ข้าราชการปฏิบัติราชการในสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด โดยมีข้าราชการที่ถูกตัดโอนมาสังกัดสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ จำนวน ๓๐ ราย โดยมี นายวัชรนนท์ มั่นใจ เป็นหัวหน้าสำนักงาน และเป็นผู้บังคับบัญชาข้าราชการของสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดในฐานะผู้อำนวย การกอง และมีสถานที่ทำการ ณ ห้องปฏิบัติงานกลุ่มส่งเสริมการศาสนาและวัฒนธรรม ชั้นบนของ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์

สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ ได้มีคำสั่งที่ ๑/๒๕๔๕ ลงวันที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๔๕

แบ่งส่วนราชการ เป็น ๑ ฝ่าย ๒ กลุ่ม ดังนี้

๑. ฝ่ายบริหารทั่วไป

๒. กลุ่มยุทธศาสตร์และแผนงาน

๓. กลุ่มส่งเสริมศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม

ต่อมา กระทรวงวัฒนธรรม มีคำสั่งที่ ๗๑/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๔๖ เรื่องแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งที่ ก.พ. กำหนดใหม่ โดยมีข้าราชการจำนวน ๓๐ ราย และได้กำหนดชื่อตำแหน่ง เป็น นักวิชาการวัฒนธรรม

วันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๔๖ ได้ย้ายที่ทำการมาอยู่ที่ ชั้นล่างของอาคารสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ จำนวน ๒ ห้อง

ห้องที่ ๑ อยู่ด้านปีกขวาของอาคาร ประกอบด้วย ห้องปฏิบัติงานของหัวหน้าสำนักงานวัฒนธรรม และ ฝ่ายอำนวยการ และกลุ่มส่งเสริมศาสนา

ห้องที่ ๒ อยู่ด้านปีกซ้ายของอาคาร ประกอบด้วย ห้องปฏิบัติงานของประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ กล่มส่งเสริมวัฒนธรรม และกลุ่มส่งเสริมศิลปะและศิลปะร่วมสมัย

ปัจจุบัน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ มีข้าราชการทั้งสิ้น จำนวน ๒๘ ราย ปฏิบัติราชการจริง จำนวน ๒๗ ราย ช่วยราชการที่จังหวัดนครปฐม จำนวน ๑ ราย จำแนกเป็นข้าราชการ เพศชาย จำนวน ๑๐ ราย เพศหญิง จำนวน ๑๗ ราย

นายอุทัย พลพวก ตำแหน่ง วัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์

พระราชกฤษฎีกาโอนกิจการและอำนาจหน้าที่ ของส่วนราชการให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติปรับปรุง กระทรวง ทบวง กรม พ.ศ. ๒๕๔๕ ตามมาตรา ๑๒๐ กำหนดให้โอนบรรดากิจการ อำนาจหน้าที่ ทรัพย์สิน งบประมาณ หนี้ สิทธิ ภาระผูกพัน ข้าราชการ ลูกจ้าง และอัตรากำลังของกระทรวงศึกษาธิการ เฉพาะส่วนราชการบริหารส่วนภูมิภาค ในส่วนของสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด เฉพาะที่เกี่ยวกับฝ่ายส่งเสริมการศาสนา และวัฒนธรรม และสำนักงานศึกษาธิการอำเภอ เฉพาะที่เกี่ยวกับงานส่งเสริมการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ไปเป็นของกระทรวงวัฒนธรรม นั้น

สถานที่ตั้ง
เลขที่ 796 หมู่ที่/หมู่บ้าน 20 ถนน เลี่ยงเมือง
ตำบล นอกเมือง อำเภอ เมืองสุรินทร์ จังหวัด สุรินทร์
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง chaichana boonsan อีเมล์ pom_kung21@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สนง.สุรินทร์