เลขที่ : 192304
งานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และงานกาชาด จังหวัดระยอง
เสนอโดย ระยอง วันที่ 25 มกราคม 2560
อนุมัติโดย ระยอง วันที่ 30 มิถุนายน 2564
จังหวัด : ระยอง
0 1099
รายละเอียด

เริ่มงานวันที่ ๒๘ ธันวาคม ทุกปี จัดพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณและถวายราชสักการะเนื่องในวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ศาลราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช วัดลุ่ม (พระอารามหลวง) เสร็จพิธีจัดขบวนอัญเชิญรูปหล่อและพระพุทธอังคีรส พระพุทธรูปประจำจังหวัด ไปประดิษฐานที่งานกาชาด ให้ประชาชนได้สักการบูชาเพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

งานกาชาด
บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดระยอง
ถนน สุขมุวิท
สำนักงานจังหวัดระยอง
เลขที่ ศูนย์ราชกา ถนน สุขุมวิท
ตำบล เนินพระ อำเภอ เมืองระยอง จังหวัด ระยอง รหัสไปรษณีย์ 21150