คณะกลองยาว ชมรมผู้สูงอายุตำบลนาทวี
เสนอโดย สงขลา วันที่ 6 สิงหาคม 2563
อนุมัติโดย สงขลา วันที่ 6 สิงหาคม 2563
0 283

ประวัติความป็นมา

คณะกลองยาว ชมรมผู้สูงอายุตำบลนาทวี หัวหน้าคณะคือนางวรรณา แก้วมหากาฬ ในคณะกลองยาวมี ๑๑ คน และ คณะนางรำ ๒๐ คน การเล่นกลองยาว เป็นการเล่นเครื่องดนตรีที่แสดงถึงความพร้อมเพรียงและความสามัคคีในหมู่คณะ เนื่องจากเป็นการเล่นที่ต้องการเสียงและจังหวะ ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน สร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะ โดยจะเล่นในขบวนแห่นาค ขบวนทอดผ้าป่า งานรื่นเริง ในงานต่างๆ เช่นในวันสงกรานต์ งานวัด เป็นต้น

สถานที่ตั้ง
เลขที่ 98 หมู่ที่/หมู่บ้าน 1 ถนน สายสุขภาพ
ตำบล นาทวี อำเภอ นาทวี จังหวัด สงขลา
บุคคลอ้างอิง วรรณา แก้วมหากาฬ
ชื่อที่ทำงาน หัวหน้าคณะกลองยาว ชมรมผู้สูงอายุตำบลนาทวี
ถนน สายสุขภาพ