ต้นประดู่
เสนอโดย สงขลา วันที่ 13 สิงหาคม 2563
อนุมัติโดย สงขลา วันที่ 13 สิงหาคม 2563
0 174
รายละเอียด

ต้นประดู่ อยู่หน้าที่ว่าการอำเภอจะนะ หมู่ที่ ๒ ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาอายุเกือบ๑๐๐ ปี สีเทาอมดำและลอกล่อนเป็นแผ่น ขนาด เส้นรอบวง กว่า ๓ เมตร (โดยประมาณ) ความสูง ๑๐ เมตร(โดยประมาณ)เป็นต้นไม้มงคลที่อยู่หน้าที่ว่าการอำเภอ หมู่ที่ ๒ ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา มานับรุ่นต่อรุ่น เชื่อกันว่า ถ้ามีการมาบนบานขอพรกับประดู่ต้นนี้ แล้วจะทำให้อยู่เย็นเป็นสุข สามารถที่จะบรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้อย่างราบรื่น เป็นต้น และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงนำเครื่องเซ่นไหว้มาบูชา เพื่อเป็นสิริมงคลใน การดำเนินชีวิตและการทำมาหากิน

ต้นประดู่
หน้าที่ว่าการอำเภอจะนะ
อำเภอ จะนะ จังหวัด สงขลา
บุคคลอ้างอิง นายเถลิง จินตนา
ชื่อที่ทำงาน นายเถลิง จินตนา
ตำบล บ้านนา อำเภอ จะนะ จังหวัด สงขลา รหัสไปรษณีย์ 90130