น้ำพริกปลาย่าง
เสนอโดย อุทัยธานี วันที่ 1 ตุลาคม 2563
อนุมัติโดย อุทัยธานี วันที่ 1 ตุลาคม 2563
จังหวัด : อุทัยธานี
0 307

วิธีการทำ

1. นำปลาช่อนที่ล้างสะอาดแล้ว ไปย่างไฟให้สุกเหลืองหอม

2. คั่วพริกแห้ง หอมแดง และกระเทียม คั่วทีละอย่างให้สุกหอม แล้วเอามาโขลกรวมกันจนละเอียด

3. ใส่ปลาย่างลงไปโขลกรวมกัน จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสให้อร่อยถูกใจ

รับประทานกับผักสด หรือผักต้ม

กลุ่มแม่บ้านน้ำพริกแกงปลาย่าง
ตำบล ทองหลาง อำเภอ ห้วยคต จังหวัด อุทัยธานี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นางวัชรา พูลเขตวิทย์ อีเมล์ culture_uthai@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุทัยธานี
จังหวัด อุทัยธานี รหัสไปรษณีย์ 61000