หนังตะลุงประสงค์ วิชัยดิษฐศิลป์
เสนอโดย สุราษฎร์ธานี วันที่ 31 มีนาคม 2567
อนุมัติโดย สุราษฎร์ธานี วันที่ 31 มีนาคม 2567
จังหวัด : สุราษฎร์ธานี
0 84
รายละเอียด

หนังประสงค์ วิชัยดิษฐ เริ่มฝึกเล่นหนังตะลุง ตั้งแต่อายุ ๑๕ ปี เนื่องจากมีความชอบหนังตะลุงตั้งแต่วัยเด็ก ขณะที่กำลังเรียนในระดับมัธยมศึกษา ก็ฝึกเล่นหนังตะลุงไปด้วยจนถึงอายุ ๑๘ ปี ก็ได้รับงานแสดงหนังตะลุงครั้งแรก โดยได้ค่าจ้างคืนละ ๒๐๐ บาท ซึ่งปัจจุบันรับการแสดงคืนละ ๒๐,๐๐๐ บาท ในพื้นที่อำเภอ บ้านตาขุน และอำเภอใกล้เคียง ถ้าหากรับการแสดงนอกพื้นที่คืนละ ๒๕,๐๐๐ บาท

ศิลปิน
เลขที่ 582 หมู่ที่/หมู่บ้าน 4
ตำบล เขาพัง อำเภอ บ้านตาขุน จังหวัด สุราษฎร์ธานี
บุคคลอ้างอิง นายประสงค์ วิชัยดิษฐ