วัดลำบัวลอย
เสนอโดย - วันที่ 2 มกราคม 2553
อนุมัติโดย นครนายก วันที่ 13 มีนาคม 2555
จังหวัด : นครนายก
0 171
รายละเอียด
วัดลำบัวลอย สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งเมื่อ พ.ศ.2480 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2521 บนเนื้อที่ 18 ไร่ 25 ตารางวา มีอาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2516 ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ.2516 หอสวดมนต์ สร้างเมื่อ พ.ศ.2537 ศาลาอเนกประสงค์ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2539 นอกจากนี้ ยังมีหอระฆัง ศาลากลางนำ และหอพระไตร ปูชนียวัตถุ มีพระพุทธรูปปางต่างๆ จำนวน 101 องค์ ปัจจุบันมีพระอธิการสวย ฐิตญาโณ เป็นเจ้าอาวาส
บ้านลำบัวลอย
หมู่ที่/หมู่บ้าน 1
ตำบล ท่าเรือ อำเภอ ปากพลี จังหวัด นครนายก
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
s:52:"nakhonnayokculture.com/index.php?c=showitem&item=189";
บุคคลอ้างอิง พระอธิการสวยจิตญาโณ
หมู่ที่/หมู่บ้าน 1 ถนน สุวรรณศร