สวนป่าดงมะไฟ
เสนอโดย - วันที่ 1 มกราคม 2553
อนุมัติโดย ยโสธร วันที่ 15 มีนาคม 2555
จังหวัด : ยโสธร
0 1336
รายละเอียด

เป็นป่าสาธารณะที่อุดมสมบูรณ์ที่เหลืออยู่เพียงแห่งเดียวในจังหวัดยโสธร มีต้นไม้ใหญ่ ไม้มีค่าทางเศรษฐกิจ เช่น ไม้ถุง ไม้รัง ไม้แดง ไม้จิก ไม้พะยอม และมีเห็ดป่าหลายชนิด เป็นแหล่งหาเห็ดของชาวบ้าน เป็นสวนป่าที่ทำการบวชป่า เพื่อที่จะอนุรักษ์พันธ์ไม้หายาก และเป็นป่าสงวนของทางราชการ

ป่าดงมะไฟเป็นสวนป่าอนุกรักษ์ครอบคลุมพื้นที่ ต.ทุ่งแต้ อ.เมืองยโสธร และ ต.ดงมะไฟ อ.ทรายมูล จ.ยโสธร มีเนื้อที่ประมาณ 3,000 ไร่ ป่าดงมะไฟยังมีความอุดมสมบูรณ์ มีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด เป็นแหล่งอาหารและสร้างรายได้ของชาวบ้าน โดยเฉพาะเห็ด ชาวบ้านในชุมชนและระแวกใกล้เคียง แม้จากต่างจังหวัด ก็ยังมาเก็บเห็ดในสวนป่าแห่งนี้

สวนป่า
หมู่ที่/หมู่บ้าน 9,3,6 บ้านดงมะไฟ ซอย - ถนน -
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
cd.m-culture.go.th/yasothon/index.php?c=showitem&item=772
บุคคลอ้างอิง นายกิตติชัย บุญทวี อีเมล์ pin12@sanook.com
ชื่อที่ทำงาน สภาวัฒนธรรมอำเภอทรายมูล
ตำบล ทรายมูล อำเภอ ทรายมูล จังหวัด ยโสธร รหัสไปรษณีย์ 35170
เว็บไซต์ -