วัดยาง
Proposed by. - Date 1 January 2010
Approved by. พิษณุโลก Date 12 January 2012
Province : Phitsanulok
0 291
Description

เป็นวัดเก่าแก่ที่สมเด็จพระเจ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ที่ได้บันทึกไว้ขณะเสด็จมาเมืองพิษณุโลกได้บันทึกไว้ในจดหมายเหตุระยะทางไปพิษณุโลก เลี่ยบทางคลองขึ้นไปทางเหนือจนถึงปากคลองมีหมู่บ้านตลอดหมู่บ้านทั้งตอนเหนือ ตอนใต้อยู่สองฟากคลองมีต้นมะพร้าวและอื่นๆเ็นบ้านสวนที่ปากคลองมีวัดเรียกว่า วัดยาง และมีสิ่งที่เป็นที่เคารพของชาวตำบลบ้านคลองคือ หลวงพ่อเขียวเป็นพระพุทธสัมฤทธิ์โกสีย์

วัดยาง
Tambon บ้านคลอง Amphoe Mueang Phitsanulok Province Phitsanulok
Reference นางประภาภรณ์ เอี่ยมศรี
Website