วัดทุ่งเศรษฐี
จังหวัด : สมุทรสงคราม
รายละเอียด

วัดทุ่งเศรษฐี ตั้งอยู่ที่บ้านเหมืองมะนาว หมู่ที่ ๕ ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามเดิมชื่อ วัดทุ่ง เป็นวัดร้างมากกว่า 200 ปี เพราะถูกพม่าเผาจนราบเรียบ
น่าจะมีผู้คนอพยพหนีภัยมาหลบอาศัยอยู่ เพราะหน้าวัดมีคลองชื่อว่า คลองวัดทุ่ง ต่อมาได้ก่อตั้งเป็นสำนักสงฆ์ในพื้นที่เดิม และได้รับอนุญาตจัดตั้งเป็นวัด แล้วใช้ชื่อว่า "วัดทุ่งเศรษฐี" เพื่อความเป็นสิริมงคล

สิ่งสำคัญของวัด ที่ควรชมและนมัสการ ได้แก่ พระประธานบนศาลาการเปรียญ และรูปปั้นเกจิอาจารย์ที่ศักดิสิทธิ์

ศาสนสถาน วัด
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 5 / บ้านเหมืองมะนาว ซอย - ถนน -
ตำบล เหมืองใหม่ อำเภอ อัมพวา จังหวัด สมุทรสงคราม
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสงคราม
บุคคลอ้างอิง นางสาวพรทิพย์ ไชยา อีเมล์ smk_culture@hotmail.co.th
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภออัมพวา อีเมล์ smk_culture@hotmail.co.th
โทรศัพท์ 034-752733 034-71813 โทรสาร 034-718138