เจ้าอาวาสวัดข่อยสังฆาราม
เสนอโดย - วันที่ 1 มกราคม 2553
อนุมัติโดย สิงห์บุรี วันที่ 12 กรกฎาคม 2555
จังหวัด : สิงห์บุรี
3 4544
รายละเอียด

พระมหาอุไร อาตาปโก (มั่งมี) เจ้าอาวาสวัดข่อยสังฆาราม จังหวัดสิงห์บุรี

ชื่อ–ฉายา/นามสกุลพระมหาอุไร อาตาปโก (มั่งมี)

วัน/เดือน/ปีเกิดวันอาทิตย์ที่ ๑๐ เดือนมีนาคม พ.ศ. ๒๕๐๐

บิดานายเอม มั่งมี มารดา นางลอย มั่งมี มีพี่น้อง ๗ คน

ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ ๙๑ หมู่ที่ ๕ บ้านมด ตำบลจานแสนไชย

อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ รหัสไปรษณีย์ ๓๓๒๑๐

บรรพชา สามเณรอุไร มั่งมี พระอุปัชฌาย์ พระครูก้าว

บรรพชาเมื่ออายุ ๑๗ ปี วันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๑๗ ณ วัดพระวร ต.กล้วยกว้าง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ฉายา อาตาปโก

พระอุปัชฌาย์ พระครูแก้ว

พระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการแย้ม คมฺภีโร

พระนุสาวนาจารย์ พระอธิการประสิทธิ์ จารุวณฺโณ

อุปสมบทเมื่ออายุ 20 ปี วันที่ 28 กรกฎาคม 2520 เวลา 15.13 น.

ณ วัดกล้วยกว้าง ตำบลกล้วยกว้าง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ

ประวัติการศึกษา

พ.ศ. 2523 สอบได้ น.ธ.เอก

พ.ศ. 2526 สอบได้ ป.ธ.3

พ.ศ. 2535 ปริญญาตรี พุทธศาสตรบัณฑิต (ศาสนา)

พ.ศ. 2523 ปริญญาโท พุทธศาสตรมหาบัณฑิต (พระพุทธศาสนา)

ผลงานทางวิชาการ

บทความเรื่อง “สมาธิศึกษา”บทความเรื่อง “ธรรมภาคปฎิบัติ 5, 6, 7”มหาสติปัฎฐานในชีวิตประจำวันความอุ่นใจของผู้ปฏิบัติธรรมโภชฌงคบรรพ

วัดข่อยสังฆาราม
เลขที่ 13
s:54:
บุคคลอ้างอิง พระมหาอุไร อาตาปโก (มั่งมี)
ชื่อที่ทำงาน วัดข่อยสังฆาราม
เลขที่ 13
ตำบล หัวไผ่ อำเภอ เมืองสิงห์บุรี จังหวัด สิงห์บุรี รหัสไปรษณีย์ 16000