วัดท่าอิฐ
เสนอโดย - วันที่ 1 มกราคม 2553
อนุมัติโดย สิงห์บุรี วันที่ 27 พฤศจิกายน 2554
จังหวัด : สิงห์บุรี
0 282
รายละเอียด

วัดท่าอิฐ ตั้งอยู่ที่บ้านข่อย หมู่ที่ ๖ ตำบลท่างาม อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มี

ที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ ๑๕ ไร่ ๒๔ ตารางวา อาณาเขต ทิศเหนือยาว ๑๐๐ วา ติดต่อกับหมู่บ้านประชาชน ทิศใต้ยาว ๑๐๐ วา

ติดต่อกับหมู่บ้านประชาชน ทิศตะวันออกยาว ๖๐ วา ติดต่อกับที่นาของประชาชน ทิศตะวันตกยาว ๖๐ วา ติดต่อกับ

แม่น้ำเจ้าพระยา

พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบลุ่ม อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาทางฝั่งตะวันออก อาคารเสนาสนะต่างๆ มีอุโบสถกว้าง ๑๔

เมตร ยาว ๒๐ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๔๗๒ โครงสร้างก่ออิฐถือปูน ศาลาการเปรียญกว้าง ๑๘ เมตร ยาว ๒๐ เมตร สร้าง

พ.ศ. ๒๔๖๙ เป็นอาคารไม้ หอสวดมนต์กว้าง ๑๓ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๔๖๖ เป็นอาคารไม้ กุฎีสงฆ์ จำนวน ๖ หลัง เป็น

อาคารไม้ สำหรับปูชนียวัตถุมี พระประธานในอุโบสถ พระพุทธรูปอื่น และเจดีย์

วัดท่าอิฐ สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. ๒๕๑๗ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา วันที่ ๒๒ เมษายน

พ.ศ. ๒๔๕๑ เขตวิสุงคามสีมากว้าง ๑๔ เมตร ยาว ๒๐ เมตร มีพระภิกษุอยู่จำพรรษา ๔ รูป มีโรงเรียนประถมศึกษา

และสถานีอนามัย ตั้งอยู่ที่วัดนี้ด้วย

เจ้าอาวาสมี ๒ รูป คือ

รูปที่ ๑ พระครูบุญ พฺรหฺมโชติ

รูปที่ ๒ พระอธิการเที่ยง ปริปุณณสีโล ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ พ.ศ. ๒๕๒๐ เป็นต้นมา.

วัดท่าอิฐ
เลขที่ 60 หมู่ที่/หมู่บ้าน 6 บ้านข่อย ซอย - ถนน -
ตำบล ท่างาม อำเภอ อินทร์บุรี จังหวัด สิงห์บุรี
s:54:
บุคคลอ้างอิง พระอธิการเที่ยง ปริปุณสีโส
จังหวัด สิงห์บุรี รหัสไปรษณีย์ 16110