วัดเกาะผาคำ
เสนอโดย - วันที่ 2 มกราคม 2553
อนุมัติโดย เชียงราย วันที่ 22 ธันวาคม 2554
จังหวัด : เชียงราย
0 237

ที่ตั้ง

เลขที่ หมู่ 6 บ้านเกาะผาคำ ถนน - ตำบล บ้านแซว อำเภอ เชียงแสน

จังหวัด เชียงราย รหัสไปรษณี 57150 โทรศัพท์ 084-613-586-4

ทิศเหนือ ติดที่ดินเอกชน

ทิศใต้ ติดที่ดินเอกชน

ทิศตะวันออก ติดที่ดินเอกชน

ทิศตะวันตก ติดถนนสาย เชียงแสน - เชียงของ

เอกสารสิทธิ์ น.ส 4 จ เลขที่ 36684 เล่มที่ 167 หน้า 84

ที่ดินจำนวนทั้งหมด 22 ไร่ 2 งาน 67 ตารางวา

ประวัติย่อ

วัดเกาะผาคำ ตั้งอยู่บ้านเกาะผาคำ หมู่ 6 ตำบลบ้านแซว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย หมู่บ้านและวัด ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำโขงประเทศพี่น้องวัด มีศรัทธาอุปถัมภ์ประมาณ 60 หลังคาเรือน ที่ดินวัดเดิมเป็นของนายคุณ จันทรังษี นายเกียรติ จงรักษ์ นายเอี่ยม จันทบ ยกที่ดินให้สร้างวัดร่วมกับชาวบ้าน สร้างวัดสังกัดมหานิกายซึ่งตั้งอยู่บนเขาขวามือไปเชียงของ จุดเด่นของวัดปัจจุบันมีพระหลวงผาคำ การริเริ่มสร้างวัด เมื่อ พ.ศ 2480 ปัจจุบันนี้วัดไดรับพระราชทานวิสุงคามสีมาโดยถูกต้องแล้ว

บ้านเกาะผาคำ
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน - ซอย - ถนน -
ตำบล บ้านแซว อำเภอ เชียงแสน จังหวัด เชียงราย
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย
บุคคลอ้างอิง นางสาวทัศนีย์ ดอนเนตร์ อีเมล์ tudsanee_l@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย อีเมล์ chiangrai@m-culture.go.th
เลขที่ 632 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3 ซอย - ถนน แม่ฟ้าหลวง
ตำบล ริมกก อำเภอ เมืองเชียงราย จังหวัด เชียงราย รหัสไปรษณีย์ 57100