วัดชุมพลคีรี อำเภอแม่สอด
เสนอโดย - วันที่ 2 มกราคม 2553
อนุมัติโดย Takculture วันที่ 21 พฤษภาคม 2555
จังหวัด : ตาก
0 403
รายละเอียด

วัดชุมพลคีรี ตั้งอยู่เลขที่ 616 ถนนอินทรคีรี ตำบลแม่สอด จังหวัดตาก สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ 6 ไร่ 1 งาน 75 ตารางวา พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบลุ่มมีลำห้วยแม่สอดอยู่ทางด้าน ทิศเหนือ สภาพแวดล้อมเป็นหมู่บ้านประชาชน อาคารเสนาสนะต่าง ๆ มี อุโบสถกว้าง 25 เมตร ยาว 40 เมตร สร้าง พ.ศ. 2515 ศาลาการเปรียญกว้าง 24 เมตร ยาว 35 เมตร ฯลฯ

วัดชุมพลคีรี ได้สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่ประมาณ พ.ศ.2314 เดิมมีนามว่า "วักกลาง" คงจะเรียก กันตามเหตุผลที่ว่าวัดนี้อยู่ในที่ชุมชน ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาวันที่ 12 มีนาคม พ.ศ.2508 เขตวิสุงคามสีมากว้าง 25 เมตร ยาว 40 เมตร ได้ผูกพัทธสีมาวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2512 เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน คือ พระครูสุนทรจริยคุณ สิริปุญโญ

เขตเทศบาล
เลขที่ 616 หมู่ที่/หมู่บ้าน - ซอย - ถนน อินทรคีรี
การสัมภาษณ์
บุคคลอ้างอิง พระครูสุนทรจริยคุณ
ชื่อที่ทำงาน เจ้าอาวาส
ตำบล แม่สอด อำเภอ แม่สอด จังหวัด ตาก รหัสไปรษณีย์ 63110

รหัสผ่าน
Takculture 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 21:10
แก้ไขแล้วครับ