บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา_อำเภอแม่สอด
เสนอโดย - วันที่ 2 มกราคม 2553
อนุมัติโดย Takculture วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2555
จังหวัด : ตาก
0 782
รายละเอียด

บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก การเดินทาง ใช้เส้นทางแม่สอด-แม่ระมาด (ทางหลวงหมายเลข ๑๐๕) ถึงหลักกิโลเมตรที่ ๑๓-๑๔ มีป้ายทางเข้าเขียนว่า บ้านแม่กื๊ดสามท่า จากปากทางเข้าทางลูกรังประมาณ ๘ กิโลเมตร ผ่านเข้าไปในหมู่บ้าน จะมีทางแยกเข้าถนนดินอีกประมาณ ๑.๕ กิโลเมตร

บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา อยู่ข้างหมู่บ้าน มีบ่อน้ำร้อนอยู่ ๒ บ่อ บ่อหนึ่งมีความกว้างประมาณ ๒ เมตร อีกบ่อหนึ่งกว้างประมาณ ๑ เมตร นอกจากนี้ยังมีธารน้ำร้อนเป็นสายมาพบกับธารน้ำเย็น เมื่อผ่านเข้าไปในบริเวณหมู่บ้านจะได้กลิ่นกำมะถันกรุ่นอยู่ทั่วไปและมีไอน้ำจาง ๆ ลอยขึ้นเหนือพื้นดินเล็กน้อย เมื่อเข้าไปดูที่ปากบ่อจะเห็นฟองและการเดือดของน้ำได้ชัดเจน อุณหภูมิของน้ำสูงประมาณ 75 องศาเซลเซียล ในบริเวณบ่อน้ำร้อน ในบริเวณ อน้ำร้อน ได้จัดให้มีการอาบน้ำแร่คนละ ๒๐บาท มีทั้งห้องรวมและห้องเดี่ยว มีอาหารและรีสอร์ทไว้บริการประชาชน หรือจะมากางเต้นท์นอนก็ได้

บ้านแม่กาษาโพธิ์เงิน
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ ๑๔ บ้านแม่กาษาโพธิ์เงิน ซอย - ถนน -
การจัดเก็บข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นายอินแก้ว สารีบุตร
ชื่อที่ทำงาน องค์การบริหารส่วนตำบลแม่กาษา
เลขที่ 728 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านแม่กาษา ซอย - ถนน -
ตำบล แม่กาษา อำเภอ แม่สอด จังหวัด ตาก รหัสไปรษณีย์ 63110
โทรศัพท์ 055-557154 โทรสาร 055 - 557154