วัดหมอนนาง
Proposed by. - Date 2 January 2010
Approved by. ชลบุรี Date 13 July 2021
Province : Chon Buri
0 378
Description

วัดหมอนนาง ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 10 ไร่ 80 ตารางวา ตั้งเมื่อ พ.ศ.2385 เดิมวัดนี้มีชื่อเรียกว่า วัดหนองบัว ต่อมาได้ย้ายมาตั้งทางทิศตะวันตก และห่างจากวัดเดิมครึ่งกิโลเมตร จะด้วยเหตุผลประการใดนั้นไม่ปรากฏหลักฐาน ได้รับการตั้งชื่อวัดใหม่ว่า วัดหมอนนาง ซึ่งเป็นการตั้งชื่อตามชื่อของหมู่บ้านหมอนนางสิบสอง แต่ตัดคำว่า สิบสอง ออกคงเห็นว่ายาวเกินไปนั่นเอง ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2441

No. 58 Moo 9 บ้านหมอนนาง Soi - Road พนัส-บ่อทอง
Province Chon Buri
Details of access
Reference พระอธิการโพธิรัตน์ จิตฺตปญฺโญ
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี
No. - Moo - Soi - Road มนตเสวี
Province Chon Buri ZIP code 20000