วัดนาจอมเทียน
เสนอโดย - วันที่ 2 มกราคม 2553
อนุมัติโดย ชลบุรี วันที่ 5 กรกฎาคม 2564
จังหวัด : ชลบุรี
0 303
รายละเอียด

วัดนาจอมเทียน ตั้งอยู่ที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ วัดนาจอมเทียน เริ่มสร้างเมื่อ พ.ศ.๒๓๑๐ นามผู้สร้างค้นไม่พบ ปัจจุบันวัดนี้มีเนื้อที่ตั้งวัด ทั้งหมด ๕๕ ไร่ ๒ งาน ๔๙ ตารางวา มีที่ธรณีสงฆ์ ๒ ไร่ ๑ งาน ๔๖ ตารางวา เป็นที่ดินมีโฉนด (มี น.ส.๓ ก) เสนาสนะ สิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่แล้ว และยังใช้ได้ คือ อุโบสถหลังเก่า อุโบสถหลังใหม่ ศาลาการเปรียญ กุฎี กำแพง เมรุ หอระฆัง อาคารเรียนปริยัติธรรมของวัด และอาคารในวัดที่ใช้เป็นโรงเรียนของทางราชการ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2532

วัด
วัดนาเจอมเทียน
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 1 ซอย - ถนน มนตเสวี
ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ จังหวัด ชลบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ทำเนียบวัด และพระสังฆาธิการแห่งจังหวัดชลบุรี
บุคคลอ้างอิง พระครูพิพิธชลธรรม
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน - ซอย - ถนน มนตเสวี
ตำบล บางปลาสร้อย อำเภอ เมืองชลบุรี จังหวัด ชลบุรี รหัสไปรษณีย์ 20000