พระครูโสภณกิจจาทร (บุญมา ปุณฺณโก)
Proposed by. - Date 2 January 2010
Approved by. ชลบุรี Date 21 Febuary 2012
Province : Chon Buri
0 4620
Description

พระครูโสภณกิจจาทร สถานะเดิม บุญมา นามสกุล กุศล เกิดเมื่อวันพุธ ขึ้น ๑ ค่ำ เดือน ๙ ปีวอกตรงกับวันที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ.๒๔๓๙ ณ บ้านหมู่ ๔ ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี มีพี่น้องรวม ๕ คน บิดาชื่อ นายตี๋ มารดาชื่อ นางใช่ นามสกุล กุศล อุปสมบท เมื่อวันพุธ ขึ้น ๗ ค่ำ เดือน ๙ ปีมะโรง เดือนมิถุนายน พ.ศ.๒๔๕๙ ณ วัดกลาง ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี พระวินัยธรถัน วัดเครือวัลย์ อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาว่า ปุณฺณโก ท่านได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดอุทยานนที เมื่อปี พ.ศ.๒๔๘๓ หลวงพ่อมาท่านไม่นิยมสร้างพระปิดตา วัตถุมงคลของท่านส่วนใหญ่จะเป็นเหรียญรูปเหมือนของท่าน เหรียญที่ได้รับความนิยมได้แก่ เหรียญรุ่นแรก แจกเมื่อปี พ.ศ.๒๕๐๔ และรุ่นทำบุญอายุครบ ๗๒ ปี พ.ศ.๒๕๑๑ ส่วนรุ่นอื่น ๆ รวมถึงพระพิมพ์รูปเหมือน ก็จะได้รับความนิยมรองลงมา หลวงพ่อมา มรณภาพตอนเช้าของวันที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๒๕ สิริอายุรวม ๘๕ ปี พรรษา ๖๕

วัดอุทยานนที
No. - Soi - Road -
Tambon บ้านโขด Amphoe Mueang Chon Buri Province Chon Buri
หนังสือภาพประวัติ พระเมืองชลบุรี
Reference ธีรชัย ทองธรรมชาติ
Organization ยุวพุทธิกสมาคมชลบุรี ในพระสังฆราชูปถัมภ์
No. - Moo - Soi - Road วชิรปราการ
Tambon บางปลาสร้อย Amphoe Mueang Chon Buri Province Chon Buri ZIP code 20000
Website -