วัดชีธาราม
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 15 มีนาคม 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 19 กรกฎาคม 2555
0 1260
รายละเอียด

วัดชีธาราม ตั้งอยู่เลขที่ ๑๘๔ บ้านไร่รถ หมู่ทื่ ๑ ตำบลไร่รถ อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๑๙ ไร่ ๘๐ ตารางวา อาณาเขต ทิศเหนือ ทิศใต้ และ ทิศตะวันออก จรดที่ดินเอกชน ทิศตะวันตก จรดที่ดินเอกชนและแม่น้ำบ้านคอย อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง ๘.๔๐ เมตร ยาว ๑๒.๙๐ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๙ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๒๔ เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ หอสวดมนต์กว้าง ๓.๕ เมตร ยาว ๑๓.๕ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๔๑ เป็นอาคารไม้ กุฏิสงฆ์ จำนวน ๒๗ หลัง เป็นอาคารไม้ ปูชนียวัตถุ มีพระประธานประจำอุโบสถ ๑ องค์ พร้อมพระโมคคัลลาน์-พระสารีบุตรวัดชีธาราม ตั้งเมื่อ พ.ศ. ๒๔๓๓ ผู้บริจาคที่ดินให้สร้างวัดคือ นายแจ๊ค-นางเชย และนายกฐิน วัดได้รับการบูรณะและพัฒนามาโดยตลอด จนถึงปัจจุบัน ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๑๒ มีนาคม พ ศ. ๒๕๐๘ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๘.๔๐ เมตร ยาว ๑๗.๙๐ เมตร การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือรูปที่ ๑ พระผินฟักอินทร์ รูปที่ ๒ พระยิ้ม พ.ศ. ๒๔๗๒-๒๕๑๗ รูปที่ ๓ พระง่วน พ.ศ. ๒๕๒๑-๒๕๒๔ รูปที่ ๔ พระสุทิน นรินฺโท พ.ศ. ๒๕๒๗-ปัจจุบัน

เลขที่ 184 หมู่ที่/หมู่บ้าน 1 บ้านไร่รถ
ตำบล ไร่รถ อำเภอ ดอนเจดีย์ จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ อีเมล์ panloa1@hotmail.com
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท