วัดท่าสะอ้าน
เสนอโดย อรนุช อุดมสมฤดี วันที่ 22 มีนาคม 2554
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 21 มิถุนายน 2555
0 487
รายละเอียด

วัดท่าสะอ้าน เริ่มก่อสร้างเมื่อ พ.ศ.2436 โดยมีพ่อทอง,พ่อรัก,พ่อนาค,พ่อหร่อง,พ่อแดง,พ่อชื่น,พ่อดิษฐ์,พ่อพหรม,พ่อกลัด,แม่แสง เป็นผู้มอบที่ดินถวายสร้างวัด จำนวน 16 ไร่ 2 งาน 12 วา ได้รับอนุญาตให้สร้างวัดเมื่อ พ.ศ.2451 เนื้อที่ที่ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมากว้าง 140 เมตร ยาว 150 เมตร มีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ.2472 โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกบาลี เปิดสอนเมื่อ พ.ศ.2500 เป็นวัดศาสนาพุทธ ปัจจุบันมีพระราชมงคลรังษี เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร รักษาการในตำแหน่งเจ้าอาวาส และเจ้าคณะอำเภอบางปะกง

บ้านท่าสะอ้าน
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 5 ซอย - ถนน -
บุคคลอ้างอิง นางสาวธนพร รัตนวราหะ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเอบางปะกง
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 6 ซอย - ถนน -
ตำบล ท่าสะอ้าน อำเภอ บางปะกง จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24130
เว็บไซต์ -