วัดไทรย์
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 22 มีนาคม 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 28 พฤศจิกายน 2554
0 263
รายละเอียด

วัดไทรย์ ตั้งอยู่เลขที่ 258 บ้านวัดไทรย์ ถนนขุนแผน หมู่ที่ 5 ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 16 ไร่ 1 งาน 41 ตารางวา อาณาเขต ทิศเหนือจดที่ดินเอกชน ทิศใต้จดทางหลวง ทิศตะวันออกจดถนนสายบางปลาม้า ทิศตะวันตกจดแม่น้ำท่าจีน อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง 7.80 เมตร ยาว 23 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2513 ศาลาการเปรียญ กว้าง 15 เมตร ยาว 30 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2500 เป็นอาคารไม้ หอสวดมนต์ กว้าง 9 เมตร ยาว 13 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2529 เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ กุฏิสงฆ์ จำนวน 5 หลัง วิหาร กว้าง 6 เมตร ยาว 17 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2330 ปูชนียวัตถุมีพระประธานประจำอุโบสถ และมีเจดีย์ 1 องค์ วัดไทร ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2400 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2514 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 40 เมตร ยาว 80 เมตร การบริหารและการปกครองมีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือรูปที่ 1 พระหล่ม รูปที่ 2 พระสุข รูปที่ 3 พระคำศรี บารมีชัย รูปที่ 4 พระพุก มาลาวงษ์ รูปที่ 6 พระทิ้ง ศรีเจริญ รูปที่ 7 กระกั๊ก รูปที่ 8 พระเผื่อน กนฺตสีโล พ.ศ. 2500-2519 รูปที่ 9 พระชั้น สิริวฑฺฒโน พ.ศ. 2520-2526 รูปที่ 10 พระพิชัย ธมฺมปาโล พ.ศ. 2527-ปัจจุบัน

วัดไทรย์
เลขที่ 258 หมู่ที่/หมู่บ้าน 5
ตำบล ท่าพี่เลี้ยง อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นายปรัชญา ศรีสัตยเสถียร
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี อีเมล์ suphanburi@m-culture.go.th
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท
ตำบล สนามชัย อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี รหัสไปรษณีย์ 72000