วัดบางแม่หม้าย
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 24 มีนาคม 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 20 ธันวาคม 2554
0 232
รายละเอียด

วัดบางแม่หม้าย ตั้งอยู่เลขที่ 122 บ้านบางแม่หม้าย หมู่ที่ 3 ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 24 ไร่ 2 งาน อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2492 ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2476 หอสวดมนต์ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2500 กุฏิสงฆ์ จำนวน 2 หลัง ปูชนียวัตถุมีพระประธานประจำอุโบสถ วัดบางแม่หม้าย ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2300 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2492 การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือ รูปที่ 1 พระแจง รูปที่ 2 พระพลับ รูปที่ 3 พระครุฑ รูปที่ 4 พระฉิม รูปที่ 5 พระพูน รูปที่ 6 พระรอด รูปที่ 7 พระครูโศภิตสุตการ รูปที่ 8 พระโสภิตสุตการ(บุญโปรด) พ.ศ. 2525-ปัจจุบัน การศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2468

เลขที่ 122 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3
ตำบล บางใหญ่ อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นายปรัชญา ศรีสัตยเสถียร
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท