วัดถ้ำปลา
เสนอโดย admin group วันที่ 24 มีนาคม 2554
อนุมัติโดย sirirat_admin วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555
จังหวัด : เชียงราย
0 235
รายละเอียด

วัดถ้ำปลา สร้างเมื่อ พ.ศ.๒๔๘๒ การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนามคือ พระนิรมล สุทธิญาโณ พระข่าย จิตฺตคุตโต พระสม จิตตธมฺโม พระชาญ กิตฺติสาโร พระเมืองใจ จิตตกาโร พระเครื่อง อตฺตจิตโต พระประเสริฐสํวโร พระแสง ทองแดง และพระเกษม ติกขปญฺโฌ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย อาคารเสนาสนะประกอบด้วย วิหาร กุฎิสงฆ์ ศาลา และโรงครัว ปูชนียวัตถุมีพระพุทธรูป ๒ องค์ และเจดีย์ ๑ องค์

บ้านถ้ำปลา
ตำบล โป่งงาม อำเภอ แม่สาย จังหวัด เชียงราย
สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอแม่สาย
บุคคลอ้างอิง สราลี ชุ่มมงคล อีเมล์ sralee_aomam@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย อีเมล์ chiangrai@m-culture.go.th
เลขที่ 632 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3 ซอย - ถนน แม่ฟ้าหลวง
ตำบล ริมกก อำเภอ เมืองเชียงราย จังหวัด เชียงราย รหัสไปรษณีย์ 57100