วัดปากน้ำ
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 25 มีนาคม 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 19 กรกฎาคม 2555
0 230
รายละเอียด

วัดปากน้ำ ตั้งอยู่เลขที่ 69 บ้านปากน้ำ หมู่ที่ 5 ตำบลปากน้ำ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 85 ไร่ อาณาเขต ทิศเหนือ จดที่ดินนางนาค ทิศใต้จัดที่ดินนายฉุย ทิศตะวันออก จดแม่น้ำท่าจีน ทิศตะวันตก จดทางสาธารณะ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง 9 เมตร นาว 26 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2505 ศาลาการเปรียญ กว้าง 21 เมตร ยาว 31 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2542 หอสวดมนต์ กว้าง 16 เมตร ยาว 34 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2519 กุฏิสงฆ์ จำนวน 5 หลัง ปูชนียวัตถุมีพระประธานประจำอุโบสถ วัดปากน้ำ ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2439 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2505 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 40 เมตร ยาว 80 เมตร การบริหารและการปกครองมีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือรูปที่ 1 พระแบน รูปที่ 2 พระเทียน รูปที่ 3 พระกวย รูปที่ 4 พระเล็ก รูปที่ 5 พระช่วง รูปที่ 6 พระน้อย รูปที่ 7 พระผาด รูปที่ 8 พระครูอุดมสารกิจ รูปที่ 9 พระใบฎีกากาธวัช พ.ศ. 2538-ปัจจุบัน การศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2480

วัดปากน้ำ
เลขที่ 69 หมู่ที่/หมู่บ้าน 5
ตำบล ปากน้ำ อำเภอ เดิมบางนางบวช จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ อีเมล์ panloa1@hotmail.com
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท