หมอรำ (นางเทวี บุตรตั้ว)
Proposed by. ชัยมงคล คล้ายประภา Date 29 March 2011
Approved by. อุดรธานี Date 19 December 2011
Province : Udon Thani
3 621
Description
นางเทวี บุตรตั้ว (เทวี ฟ้าฮ่วน) ศิลปินหมอลำกลอนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอุดรธานี วิทยากรในโครงการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน สาขาหมอลำ เป็นหมอลำที่มีความสามารถประพันธ์กลอนลำ เช่น ลำล่องอนุรักษ์วัฒนธรรม, กลอนลำเต้ยต่อต้านยาเสพติด และไม่คิดด่าตอบแทน
No. 14
Tambon หมากแข้ง Amphoe Mueang Udon Thani Province Udon Thani
Reference นายอัสนัย ผาจวง
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุดรธานี Email udonthani@m-culture.go.th
No. 7/7 Moo 1 Road โพศรี