วัดวรจันทร์
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 31 มีนาคม 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 3 ธันวาคม 2555
0 617
รายละเอียด

วัดวรจันทร์ ตั้งอยู่เลขที่ ๔๑ บ้านโพธิ์พระยา ถนนสุพรรณบุรี – ศรีประจันต์ หมู่ที่ ๓ ตำบลโพธิ์พระยา อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๒๔ ไร่ ๓ งาน อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง ๘ เมตร ยาว ๒๕ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๕๐ เป็นอาคารคอนกรีต ศาลาการเปรียญ กว้าง ๑๔ เมตร ยาว ๒๖ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๑๗ เป็นอาคารไม้ หอสวดมนต์ กว้าง ๑๒ เมตร ยาว ๑๖ เมตร สร้างเมื่อ พซ. ๒๕๓๗ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก กุฎิสงฆ์จำนวน ๘ หลัง เป็นอาคารไม้ ๑ หลัง ครึ่งตึกครึ่งไม้ ๖ หลัง และตึก ๑ หลัง ศาลาอเนกประสงค์ กว้าง ๑๖ เมตร ยาว ๒๔ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ.๒๔๓๔ เป็นอาคารไม้ศาลาบำเพ็ญกุศล จำนวน ๑ หลัง ชนียวัตถุ มีพระประธานประจำอุโบสถ และเจดีย์จุฬามณีใหญ่ ๑ องค์ วัดวรจันทร์ ตั้งเมื่อ พ.ศ.๒๓๓๗ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเพื่อ พ.ศ. ๒๔๕๒ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๘ เมตร ยาว ๒๕ เมตร การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือรูปที่ ๑ พระดำ รูปที่ ๒ พระสา รูปที่ ๓ พระม่วง รูปที่ ๔ พระรอม รูปที่ ๕ พระเกิด รูปที่ ๖ พระฉี่ รูปที่ ๗ พระบัว รูปที่ ๘ พระคิด รูปที่ ๙ พระพริ้ง รูปที่ ๑๐ พระพราหมณ์ รูปที่ ๑๑ พระหนุ่ย รูปที่ ๑๒ พระปลัดบุญล้อม ถาวโร รูปที่ ๑๓ พระอธิการประสิทธิ์ เป็นเจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

เลขที่ 41 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3
ตำบล โพธิ์พระยา อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นายปรัชญา ศรีสัตยเสถียร
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท