วัดร่มโพธิ์ทอง
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 31 มีนาคม 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 19 กรกฎาคม 2555
0 296
รายละเอียด

วัดร่มโพธิ์ทอง ตั้งอยู่เลขที่ ๒๐๘ บ้านหนองโพธิ์ หมู่ที่ ๖ ตำบลศรีสำราญ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๒๔ ไร่ ๒ งาน ๒๘ ตารางวา โฉนดที่ดินเลขที่ ๘๑๒๗ อาณาเขต ทิศใต้และทิศตะวันออก จดทางสาธารณประโยชน์ ทิศเหนือและทิศตะวันตก จดที่ดินเอกชน มีที่ธรณีสงฆ์ จำนวน ๑ แปลง เนื้อที่ ๑๐ ไร่ ๒ งาน ๓๓ ตารางวา น.ส. ๓ เลขที่ ๓๔๐ อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถกว้าง ๘.๕๙ เมตร ย่าว ๒๔.๕๙ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๑ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก มีจิตรกรรมฝาผนัง ศาลาการเปรียญ กว้าง ๒๐ เมตร ยาว ๓๖ เมตร สร้างเมื่อ พงศ. ๒๕๓๗ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก กุฏิสงฆ์ จำนวน ๘ หลัง เป็นอาคารไม้ ๑ หลัง และตึก ๗ หลัง วิหาร กว้าง ๑๒ เมตร ยาว ๑๔.๕๐ เมตร เป้นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กสร้างเมื่อ พงศ. ๒๕๔๒ ศาลาบำเพ็ญกุศล จำนวน ๑ หลัง สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ปูชนียวัตถุ มีพระประธานประจำอุโบสถ สร้างเมื่อ พงศ. ๒๕๓๑ พระประธานประจำศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๗ และพระพุทธชินราชจำลอง สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๔๒ ประดิษฐานอยู่ในวิหาร วัดร่มโพธิ์ทอง ตั้งเมื่อ พ.ศ. ๒๔๘๔ เดิมชื่อวัดหนองโพธิ์ และเปลี่ยนชื่อจากหนองโพธิ์เป็นวัดร่มโพธิ์ทอง ตั้งแต่ พ.ศ. ๒๕๐๐ และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๐ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๔๐ เมตร ยาว ๘๐ เมตร การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม จึงรูปที่ ๑ พระผิว มนาโป พ.ศ.๒๔๘๘ – ๒๕๑๐ รูปที่ ๒ พระแคล้ว ชิตวํโส พ.ศ. ๒๕๑๐ – ๒๕๒๑ รูปที่ ๓ พระครูพิพัฒน์สุวรรณสุนทร พ.ศ. ๒๕๒๑ – ปัจจุบัน

เลขที่ 208 หมู่ที่/หมู่บ้าน 6
ตำบล ศรีสำราญ อำเภอ สองพี่น้อง จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ อีเมล์ panloa1@hotmail.com
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท