วัดลาดสิงห์
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 4 เมษายน 2554
อนุมัติโดย sapa วันที่ 19 กันยายน 2554
0 281
รายละเอียด

วัดลาดสิงห์ ตั้งอยู่เลขที่ 77 บ้านลาดสิงห์ หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านสระ อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 35 ไร่ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร บูรณะเมื่อ พ.ศ. 2486 ศาลาการเปรียญ กว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร หอสวดมนต์ กว้าง 10 เมตร ยาว 20 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2484 กุฏิสงฆ์ จำนวน 5 หลัง ปูชนีวัตถุมีพระประธานประจำอุโบสถเป็นศิลาแลงปางมารวิชัย วัดลาดสิงห์ ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2009 ได้รับพระราชทานวิสุมคามสีมา เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2497 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร การบริหารและการปกครองมีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือรูปที่ 1 พระถึก รูปที่ 2 พระเลียบ รูปที่ 3 พระถวิล รูปที่ 4 พระสวน รูปที่ 5 พระบด รูปที่ 6 พระบุญช่วย รูปที่ 7 พระประวิทย์ รูปที่ 8 พระสุนทร รูปที่ 9 พระครูเจริญ รูปที่ 10 พระใบฎีกาคุณ รูปที่ 11 พระครูกิจจาภรณ์ พ.ศ. 2530-ปัจจุบัน การศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2529

เลขที่ 77 หมู่ที่/หมู่บ้าน 5
ตำบล บ้านสระ อำเภอ สามชุก จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ อีเมล์ panloa1@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี อีเมล์ suphanburi@m-culture.go.th
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท
อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี รหัสไปรษณีย์ 72000